Call us Today ! 11223344 / 45678 | contact@logaca.com

Học qua mạng là gì?

 

Học qua mạng đang trở thành một chủ đề mà nhiều người quan tâm. Bạn có thể tò mò, tin tưởng, và cũng có thể hoài nghi về phương pháp dạy và học qua mạng.

Trong loạt bài về học qua mạng, Logaca sẽ trao đổi với các bạn về các vấn đề xung quanh việc học qua mạng Internet: các thế mạnh, những khó khăn và cả các bí quyết để học qua mạng hiệu quả.

Trước hết, chúng ta hày cùng tìm hiểu học qua mạng là gì.

Học qua mạng được hiểu nôm na là việc học được tiến hành thông qua mạng Internet. Học qua mạng là một dạng của học từ xa. Bạn có thể học từ xa qua Tivi hoặc qua sách gửi đến nhà. Học qua mạng thì cần có mạng Internet mà một công cụ kết nối Internet.

Ba hình thức học qua mạng

Có 3 hình thức học qua mạng:

  • Các khoá học trực tuyến (Synchronous Online Courses): Các khoá học này yêu cầu giáo viên và học viên cùng lên mạng vào một thời điểm nhất định để lên lớp. Các khoá học này sử dụng công nghệ trao đổi từ xa. Người học và giáo viên có thể trao đổi bằng chữ, bằng giọng nói và có thể nhìn thấy nhau qua webcam.
  • Các khoá học phi trực tuyến (Asynchronous Online Courses): Đây là các khoá học không có thời gian lên lớp nhất định. Người học được cấp một khoảng thời gian cố định để hoàn thành các hoạt động học tập trong khoá nhưng có thể học tuỳ vào thời gian phù hợp trong ngày. Trao đổi giữa các học viên và giáo viên được thực hiện qua các công cụ thảo luận và blog. Các khoá học này phù hợp với người đi làm và những người bận rộn.
  • Các khoá học tích hợp (Hybrid Courses/ blended courses): là sự kết hợp của học tập trên lớp và học tập qua mạng. Học viên có thể học một số giờ trên lớp và một số giờ qua mạng máy tính.

Mỗi hình thức học tập đều yêu cầu người học và người dạy có những kỹ năng nhất định để hoàn thành tốt quá trình học. Trong các bài viết tiếp theo, Logaca sẽ chia sẽ với các bạn bí quyết để tham gia từng hình thức học qua mạng hiệu quả.

17 Tháng Mười, 2018

0 responses on "Học qua mạng là gì?"

Viết tin nhắm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LOGACA is là trang học tập mạng xã hội mới nhất. Chúng tôi kết nối người học với giáo viên theo yêu cầu, giúp cho kiến thức đươck trao đổi và kết nối từ khắp mọi miền của tổ quốc. Mục tiêu của chúng tôi là đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dậy của bạn mọi lúc mọi nơi.

Các chủ đề học tập

BigBlueButton

top
X